Thảm Họa Cộng Sản
You are here: Home / CSVN là tay sai của Trung Cộng / Lê Văn Tám Thích Quảng Đức của nhà nước CHXHCNVN

Lê Văn Tám Thích Quảng Đức của nhà nước CHXHCNVN

TRÁI TIM “BẤT DIỆT hay TRÁI TIM LÊ VĂN TÁM”?

Trần Minh

Hành động bán nước và bắt bớ dân chúng chống Trung Cộng ngày càng công khai và ngang nhiên của chính quyền cộng sản khiến sự phẩn nộ và khinh bỉ của dân chúng đối với ĐCSVN ngày càng lan rộng, đồng thời sự thương tiếc Tổng Thống Ngô Đình Diệm người xây dựng nền dân chủ tự do đầu tiên cho Việt Nam ngày càng dâng cao. Để đối đầu, CSVN phải đánh bóng câu chuyện ăn vạ của cây đuốc Thích Quảng Đức ngỏ hầu làm uy tín của Tổng Thống may ra giảm được phần nào hay phần ấy và khuôn mặt bán nước của CSVN cũng bớt đi phần bỉ ổi chăng?

Đó là tất cả nguyên nhân của việc khơi lại đống tro tàn của cây đuốc Thích Quảng Đức mà 50 năm trước đã được David Halberstam, Neil Sheehan, Malcom Browne của tờ báo phá chuyên phá hoại chính trị Miền, Nam New York Times, làm cho nổi đình nổi đám. Sau cây đuốc này, khoảng 30 cây đuốc vẫn tiếp tục cháy, chẳng hạn Thích Thanh Tuệ, Thích Tiêu Diêu nhưng chẳng ai thèm để ý vì việc đốt người nằm vạ của PGVNTN đã thành nhàm chán và lố bịch. Ngay cả Liên Hiệp Quốc khi sang Việt Nam đã yêu cầu nhóm Ấn Quang ngưng đốt người để họ làm điều tra, thế nhưng lời yêu cầu hợp lý này đã bị những kẻ ít học PGVNTN tưởng đó là dấu chỉ của một áp lực tốt lên phái đoàn, nên trò Chí Phèo bắt vạ Bá Kiến lại  được tăng thêm cường độ tăng hơn nữa, lên đường xuống đường hơn nữa và đốt người nhiều hơn nữa. Nhưng tất cả tội ác này đã bị tác dụng ngược. Phái đoàn Liên Hiệp Quốc đã quá ngán ngẫm PGVNTN, và công luận cũng vậy, thậm chí người ta còn không biết tên tuổi của những cây đuốc sau này cả.

Kết quả là càng đốt người càng lên đường xuống đường thì càng chứng  minh cho Liên Hiệp Quốc thấy rằng TT VNCH Ngô Đình Diệm vô tội!: “Phái Đoàn cũng đã tìm gặp được một số nhà sư lãnh đạo Phật Giáo và thanh niên phật tử mà theo những báo cáo trước đây mà phái đoàn đã nhận được rằng những người nầy đã bị chính quyền của Tổng Thống Diệm giết chết, nay hóa ra đó chỉ là những báo cáo khống, không đúng sự thật. Phái Đoàn không tìm thấy bằng chứng nào xác nhận những báo cáo đã dược công bố nói rằng, có những nhà sư đã bị ném từ trên các tầng lầu cao xuống đất vào đêm Thiết quân luật 20/8/1963 khi lực lượng quân đội của chính quyền Tổng Thống Diệm mở cuộc hành quân lục soát chùa Xá Lợi.”

Thật là nhục nhã cho bọn vu khống và những kẻ ủng hộ chúng.

Điểm lại lịch sử “Phật giáo tranh đấu” thì chỉ có cây đuốc Thích Quảng Đức là may mắn, những cây đuốc còn lại mang số phận của  những con dê tế thần vô danh cho sự nghiệp chống Mỹ- Diệm Thiệu- Kỳ cứu nước của đôi tình nhân PGVNTN và CSVN. Nhân việc cộng sản lăng xê đuốc Thích Quảng Đức trở lại, chúng tôi nhớ đến một cây đuốc khác, đó là cây đuốc Lê Văn Tám.

Cây đuốc Lê Văn Tám ôn cố tri tân:

Trần Huy Liệu: “Nhân vụ kho xăng của địch ở Thị Nghè bị đốt cháy vào khoảng Tháng Mười, 1945 và được loan tin rộng rãi trên báo chí trong nước và đài phát thanh của Pháp, đài BBC của Anh, nhưng không biết ai là người tổ chức và trực tiếp đốt kho xăng nên tôi đã dựng lên câu chuyện thiếu niên Lê Văn Tám tẩm xăng vào người rồi xông vào đốt kho xăng địch cách đấy mấy chục mét. Sau khi ta phát tin này thì đài BBC đưa tin ngay, và hôm sau bình luận: Một cậu bé tẩm xăng vào người rồi tự đốt cháy thì sẽ gục ngay tại chỗ, hay nhiều lắm là chỉ lảo đảo được mấy bước, không thể chạy được mấy chục mét đến kho xăng…”. Tôi tạo ra hình tượng này vì muốn tạo dựng nên một biểu tượng anh hùng để tuyên truyền, cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân dân ta.”.

 

                          Inline image 3     download (1)

 

Tôi tạo ra hình tượng này vì muốn xây dựng chủ nghĩa cộng sản trên quê hương tôi

 

 

Đó là lời của bộ trưởng tuyên truyền Trần Huy Liệu về cây đuốc Lê Văn Tám đã được ĐCSVN  nhồi sọ biết bao thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam qua chương trình giáo dục chính quy, sách giáo khoa thư, đặt tên công viên, tên đường, tên trường, và cho đúc tượng mặt dù không bao giờ biết mặt! Sự tiết lộ về cây đuốc ma Lê Văn Tám không có gì là đang ngạc nhiên vì nếu “Lê Văn Tám” là một nhân vật có thật thì Lê Văn Tám cũng đã được các nhà sử học Miền Nam cho vào chương trình giảng dạy rằng đây là hoặc một  thần đồng chống Pháp cứu nước, hoặc là một tên khủng bố trẻ em được cộng sản huấn luyện. Đàng này người dân Miền Nam lẫn các nhà nghiên cứu Miền Nam chẳng ai biết cái đứa Lê Văn Tám là đứa nào, đến khi nghe Việt Cộng nói Thị Nghè có cây đuốc Lê Văn Tám thì các nhà sử học, các nhà giáo, và người dân Miền Nam mới gãi đầu gãi tai tự hỏi “Té rứa à?”

Vì vậy, danh từ riêng cây đuốc anh hùng “Lê Văn Tám” hưởng dương được gần 65 năm đến năm 2009 thì đột ngột từ trần và biến thành danh từ chung đại diện cho sự vô liêm sĩ và tiếu lâm rất đặc trưng của băng đảng CSVN và Trần Dân Tiên. “Lê Văn Tám” từ đó đã trở thành điển tích của sự bốc phét vô cùng hài hước, chẳng hạn như câu chuyện Trần Dân Tiên khen Bác Hồ cũng là một thứ Lê Văn Tám không hơn không kém. Lê Văn Tám Trần Dân Tiên đã khen “Bác Hồ khiêm tốn nhường ấy và… Bác Hồ đẹp trai nhường ấy !”: “Một người như Hồ Chủ Tịch của chúng ta, với đức khiêm tốn nhường ấy và đương lúc bề bộn biết bao nhiêu công việc, làm sao có thể kể cho tôi nghe bình sinh của người được.. Tóc người đã hoa râm, trán rộng và cao, đôi mắt sáng ngời, mũi thẳng”.( Lê văn Tám Trần Dân Tiên)

Câu hỏi được đặt ra là có bao nhiêu cây đuốc Lê Văn Tám đã được CSVN và Hồ Chí Minh nặn ra để phục cuộc chiến giành lấy Đông Nam Á của Mao Trạch Đông  gồm miền Nam Việt Nam, Thailand, Miến Điện, Malaysia, Singapore…? mà ngay cả người đã từng làm tay sai cho băng đảng bán nước Hồ Chí Minh là Nguyễn Cơ Thạch đã xác nhận sau cuộc họp kín ngày 2, 3, 4 tháng 9 năm 1990 tại Tứ Xuyên giữa Giang Trạch Dân, Lý Bằng, Nguyễn Văn Linh, Đổ Mười quyết định về tương lai Việt Nam, Nguyễn Cơ Thạch đã thốt lên rằng «Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!». ( Bùi Tín rfa.org)

Con số chưa có thể thống kê hết cho đến khi chế độ cộng sản sụp đổ, chỉ biết rằng cây đuốc làm lợi cho Hồ Chí Minh và ĐCSVN nhất không phải cây đuốc Lê Văn Tám mà là cây đuốc Thích Quảng Đức /Lâm Văn Tức.

Năm nay, vớ được 50 năm ngày cây đuốc Thích Quảng Đức bị thiêu sống, Mặt Trận Tổ Quốc tại Việt Nam và hải ngoại đã được huy động tối đa để tổ chức cho được buổi học tập chính trị đấu tố tội lỗi Mỹ Diệm, sao cho từ trong ra ngoài được đồng bộ, nhịp nhàng và rầm rộ. Cụ thể, tại Hoa Kỳ buổi đấu tố này được tổ chức tại chùa Pháp Luân Houston Texas Hoa Kỳ, Chùa Bát Nhã Cali Hoa Kỳ,  Úc Châu tại Whitlam Leisure Center Sydney, Việt Nam tại khu du lịch Phương Nam Bình Dương. Ngay cả các ông sư Miền Bắc chẳng biết gì về bản chất của các ông sưPGVNTN như chùa Quán Sứ, chùa Hòe Nhai Hà Nội cũng được huy động vào cuộc để làm con két cho cộng sản về cái gọi là tội ác Mỹ Diệm đàn áp Phật giáo. Việt kiều yêu nước Cao Huy Thuần từ Mỹ cũng đã được triệu hồi về Việt Nam đọc một bài. Tổng cộng có 52 bài “thuyết trình”, trong nước 50 và hải ngoại 2. Tên gọi của các bài “thuyết trình” tuy 52 nhưng chỉ là một, quanh quẩn cũng là những chữ gà què ăn quẩn cối xay như “50 năm Pháp Nạn Lịch Sử 1963” “ Chế độ Ngô Đình Diệm 50 năm nhìn lại” “Bản chất văn hóa của cuộc đấu tranh Phật giáo trong pháp nạn 1963”, “Thử Nhìn Lại: Cuộc Khủng Hoảng Phật Giáo 1963 trong Bối Cảnh 50 năm Tranh Đấu Tự Do Tín Ngưỡng tại Việt Nam” v.v

Tổng cộng có cả thảy 52 món ăn bày ra cho một vụ đốt sống người 50 năm trước, nhưng quanh đi quẩn lại thì cũng “4 món ăn chơi” mà người dân Miền Nam đã ngấy tận cổ: 1/Dụ số 10, 2/chính phủ TT Ngô Đình Diệm cấm treo cờ Phật Giáo, 3/chính phủ Ngô Đình Diệm cho nổ Đài Phát Thanh Huế giết hại 8 thánh tử đạo, 4/ cây đuốc Thích Quảng Đức. Ngoài những món ngấy tận cổ trên, giúp vui văn nghệ là dàn trống Phật Giáo quốc doanh của Bác Hồ. “Phật” quốc doanh hay “Phật” PGVNTN đều chung một chủ là Phật Bình Dương HCM vậy!

Tóm lại, ai muốn tìm hiểu 52 bài vè này thì chỉ cần đọc một là đủ, ngay cả không đọc thì cũng biết vì đã quá nhàm và quá sạo: Dụ số 10, cấm treo cờ Phật Giáo, giết các thánh tử đạo tại đài phát thanh Huế, đuốc Thích Quảng Đức! được nhai đi nhai lại 50 năm thì có đảng trí cỡ nào cũng khó quên!. Tài liệu chứng  minh gồm các sách quý trong trang web của đảng sachhiem.net chuyên về tội ác Mỹ Ngụy như Nguyễn Thái, Đổ Mậu và những tên tuổi bị chính phủ VNCH thất sũng hoặc không ưa gì chính phủ đều được đưa ra cho tăng phần sự thật. Có một bài nghe rất brand name đó là  “Phong trào đấu tranh của Phật giáo miền Nam Việt Nam 1963 – Nhìn từ hồ sơ lưu trữ Bộ Ngoại giao Mỹ” do phó tiến sĩ Trương Văn Chung đảm nhận. Tài liệu lưu trữ của Bộ Ngoại Giao rất dày, chỉ nói về diễn tiến của cuộc đảo chánh ngày 1 tháng 11  năm 1963, thế nhưng không biết ông Tiến Sĩ này học tiếng Anh hay tiếng  Hán hay tiếng của côn trùng súc vật mà ông ta lại nói về tập tài liệu như thế này “Từ những hồ sơ lưu trữ trên có thể nhận thấy cuộc đấu tranh của Phật giáo miền Nam năm 1963. Trước hết là cuộc đấu tranh vì tự do, bình đẳng tôn giáo, chống lại chế độ kỳ thị, bài xích tôn giáo. Sự phát triển của phong trào đấu tranh này tự nhiên, tất yếu trở thành một bộ phận của phong trào yêu nước đấu tranh vì độc lập dân tộc và thống nhất tổ quốc.”

Ở đâu mà chưng hững vậy? chổ chuyên bán giày tây cớ sao lại có dép râu bày trong đó? Hay là trí thức XHCN nó vậy? Loại trí thức đàn bò qua biên giới trở về thành phó tiến sĩ? (Hoàng Ngọc Hiến)

Đến đây tôi tư hỏi, không biết ông phó tiến sĩ Trương Văn Chung thuộc loại tiến sĩ gì, tốt nghiệp ở đâu? chuyên ngành tôn giáo vận? Có phải loại tiến sĩ “Đàn bò qua biên giới, trở về thành phó tiến sĩ” hay không?. Chuyện Tiến Sĩ  Bò nước CHXHCNVN không phải là hiếm. Chẳng hạn Lê Phong Lan mới đây thôi đạo diễn phim “tài liệu Mậu Thân 1968 made in Bác Hồ” ngày 25 tháng 1 năm 2013, trong thời đại thông tin internet chính xác và nhanh chóng này mà còn can đảm bốc rằng “ Ngô Đình Diệm nói biên giới của Hoa Kỳ kéo dài đến vĩ tuyến 17” trong lúc TT Ngô Đình Diệm nói rằng “Biên giới của tự do kéo dài đến vĩ tuyến 17”! Đã vậy, y thị thoải mái bỏ chữ vào miệng của TT Hoa Kỳ như sau “ TT Kennedy nói Miền Nam là đứa con cưng của Mỹ! Và quân đội VNCH là một quân đội chuyên đánh thuê và hiếp dâm! Này Lê Phong Lan, sự nhục nhã không phải ở kẻ bị vu khống mà sự nhục nhã trở về cho kẻ vu khống. Bà thật là loại đàn bà vô liêm sĩ, nói láo không biết nhục.

Inline image 1    download (2)

Đàn bò qua biên giới, thành tiến sĩ được ư? (/Hoàng Ngọc Hiến)

 

Vậy không phải là tiến sĩ Bò hay đạo diễn Bò thì là con gì?

Một vụ đàn áp tôn giáo ly kỳ rùng rợn phải huy động các tiến sĩ rất to như Cao Huy Thuần, Trương Văn Chung, Lưu Tường Quang để nghiên cứu để có thể vu khống một cách có hiệu quả, tuy nhiên, hố nặng cho các Tiến Sĩ Bò này là tài liệu của Liên Hiệp Quốc đã chứng minh rằng chính phủ TT Ngô Đình Diệm hoàn toàn không đàn áp Phật Giáo mà ngược lại PGVNTN đã vu khống, tố cáo vu vơ và đặt  nhiều điều dối trá bất lương cho chính phủ TT Ngô Đình Diệm. Thế thì trả lời sao đây với bản báo cáo của Liên Hiệp Quốc  hả các quý Tiến Sĩ Cao Huy Thuần, Trương Văn Chung, Lưu Tường Quang? Các ông Cao Huy Thuần, Lưu Tường Quang không thuộc loại bò qua biên giới về mặt thực thể, có lẽ vì các ông đã từng học dưới mái trường VNCH, thế nhưng về mặt tư cách, các ông hành xử có khác gì với cácTiến Sĩ Bò khi các ông tham dự và phát biểu những điều ngu đần dối trá và một chiều như vậy?. Trường Đại Học của VNCH không dạy lối nghiên cứu của loài bò chỉ biết nhai lại, có phải như vậy không ông Cao Huy Thuần và Lưu Tường Quang?

Học đến tiến sĩ , được nhà nước giao trọng trách nghiên cứu việc đàn áp Phật giáo của Nhu Diệm chẳng lẽ lại không biết đã có một tập tài liệu của Liên Hiệp Quốc vào cuối tháng 10 năm 1963 đã báo cáo rằng chính  phủ TT Ngô Đình Diệm không hề đàn áp Phật giáo mà chínhPGVNTN mới là bọn lừa phỉnh vô đạo hay sao? Ít ra trong bài “thuyết trình” của  mình các tiến sĩ Cao Huy Thuần, Trương Văn Chung, Lưu Quang Tường, phải đề cập đến bản báo cáo này và ít nhất cũng phải chứng minh rằng các tài liệu LHQ là tài liệu giả, do các thế lực thù địch đánh phá Phật giáo và Đảng ta, hoặc phải chứng minh rằng Liên Hiệp Quốc là một thế lực phản động thù địch nói xấu Phật giáo, hoặc ít nhất cũng như Thích Trí Quang tố cáo ngay rằng Liên Hiệp Quốc bị chính phủ VNCH mua chuộc tiền bạc và gái nên báo cáo như vậy! Ít nhất cũng như vậy chứ? Sao tỉnh như ruồi trước báo cáo của LHQ vậy hả những người anh em trí thức phó tiến sĩ đang quyết tâm xây dựng nước CHXHCNVN để bán nước cho nhà Hán?

Những chứng nhân và tài liệu phản bác ngược lại cái gọi là “đàn áp Phật giáo” chẳng hạn như Bạch Thư Hòa Thượng Thích Tâm Châu về cái gọi là Pháp Nạn 1963-1966 và nhiều sử liệu khác như “Những Huyền Thoại Và Sự Thật Về Chế Độ Ngô Đình Diệm” trong đó có cuộc phỏng vấn HT Tâm Châu về TT Ngô Đình Diệm của nhà báo Vĩnh Phúc, HT Tâm Châu đã xác nhận rằng TT Ngô Đình Diệm là một nhà nho trọng Lão giáo Nho giáo, không đàn áp tôn giáo, các tài liệu về “Pháp Nạn 1963-1966” của tiến sĩ sử học Mark Moyer, các sách của các ông Minh Võ, Nguyễn Minh viết về Tổng Thống Ngô Đình Diệm, tất cả những tài liệu đối ngược đó người phàm không có bằng tiến sĩ như chúng tôi ai cũng biết, tại sao các ông tiến sĩ  và phó tiến sĩ này lại không biết? Tiến sĩ kiểu gì đây? Tiến sĩ Bò? đầu óc Bò?  tư cách Bò? Hay tổng hợp các thứ củanhững loài nhai lại?  Hội thảo mà chỉ có lề bên phải không đề cập gì đến những tài liệu đối ngược,  chỉ có biểu quyết đồng ý nhất trí thì hội thảo có giá trị gì? Đấu tố thì nói là đấu tố, đấu tố mà nói là hội thảo không sợ miệng đời khinh rẽ quý vị là tiến sĩ Bò hay sao?

Để chứng minh mình không phải là loại vô liêm sĩ vu khống, không phải là tiến sĩ Bò, chứng minh mình biết thế nào là “hội thảo”,  đề nghị PGVNTN và CSVN tổ chức một cuộc họp báo đa chiều tại hải ngoại  để những người tố cáo rằng PGVNTN đã  hiệp lực với CSVN dàn dựng việc đàn áp và đốt sống ông Thích Quảng Đức có cơ hội trình bày quan điểm của họ, như thế mới quang minh chính đại, cớ sao lại chùng lén một mình đóng cửa “hội thảo” nội bộ như thế? Có dám làm như vậy không?

Ông Thích Quảng Độ gần đây đã nói trớ việc “Đàn áp Phật Giáo” là… “cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu trong lịch sử Phật Giáo Việt Nam” nhằm tấn công lại “sự tấn công hung hãn của các ý thức hệ ngoại lai làm tha hóa xã hội và con người” ! (Thích Quảng Độ, queme.net 2011)

Xin hỏi ông Thích Quảng Độ, ý thức hệ ngoại lai ở Miền Nam từ năm 1954 đến 1966 là cái ý thức hệ nào? làm tha hóa xã hội Miền Nam ra sao? Yêu cầu ông chứng minh chứ không được nói sảng như con nít vậy! Hay vì ý thức hệ của Miền Nam không phải là ý thức hệ Marxist Leninist của Bác Hồ nên nó là ý thức hệ ngoại lai? phải không thưa ông Thích Quảng Độ? Vì ông đã chẳng từng nói sao: “Chính quyền Nam Việt Nam hiện nay không phải là chính quyền của chúng tôi và không đại diện cho nhân dân chúng tôi. Nó được Mỹ áp đặt lên chúng tôi và được điều khiển bởi những tên lính đánh thuê cho Pháp chống lại nhân dân Việt Nam trước 1954. Nếu chúng tôi được bầu cử tự do, chính quyền này không tồn tại một ngày. Chúng tôi muốn tự chúng tôi giải quyết vấn đề Việt Nam của chúng tôi bằng cách điều đình với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và Bắc Việt cũng như sự rút quân của Mỹ” (Quảng Độ ngày 18/2/1967 New York Times).

Tại Chùa Pháp Luân ngày 9 tháng 6 năm 2013 PGVNTN tuyên bố:

Inline image 5                                                  Inline image 6

Thích Giác Đẳng chủ chùa Pháp Luân Houston Texas                                                       Thích Nguyên Trí chủ chùa Bát Nhã Santa Ana California

 

1/Thứ nhất, là đối với Chính phủ, Phật giáo không chủ trương lật đổ.

Xin hỏi không lật đổ? Vậy việc Thích Hộ Giác thề chiến đấu với chính phủ VNCH tới hơi thở cuối cùng là không lật đổ thì là cái gì?

“Không lật đổ chính phủ”? thì tại sao chính quyền TT Ngô Đình Diệm đã bị các tướng lãnh gia nô của PGVNTN phá cho tan nát rồi nhưng PGVNTN vẫn chưa hài lòng gọi họ là Diệm mà không Diệm, vậy phải phá nát chính quyền Cộng Hòa thế nào mới được cộng nhận là “không phải Diệm”?  Ý đồ gì nếu không là ý đồ lật đổ chính phủ cả Đệ Nhất lẫn Đệ Nhị Cộng Hòa nên mới đẻ ra khẩu hiệu Diệm mà không Diệm? tiếp tục lên đường xuống đường đốt sống người phá nát Miền Nam sau khi TT Ngô Đình Diệm đã chết? “Sau khi chế độ nhà Ngô sụp đổ, nhưng một chế độ Diệm không Diệm vẫn tiếp tục cai trị từ năm 1963 đến 1975”( Huyền Quang Kỷ Yếu tr 41).

Người Miền Nam chưa câm chưa điếc và cũng chưa đui thưa các ông sư chính trị PGVNTN!

2/ Thứ hai, là không ai là kẻ thù, nhất là đối với đạo Thiên Chúa. Phật giáo không tranh đấu với tư cách một tôn giáo chống với một tôn giáo, mà chỉ tranh đấu cho lý tưởng Công bình xã hội.

Vậy lời nói này của ai: “ Ở miền Nam, ông Diệm tìm đủ cách dẹp Phật giáo, dành địa bàn cho Thiên Chúa Giáo. Một chế độ giáo trị và gia đình trị, độc tài chuyên chế. Nhưng đã không thành công biến miền Nam thành quốc gia Thiên Chúa giáo như tại Philippines ở phía đông Việt Nam. Vì vậy sau 9 năm ngự trị đất nước chẳng phát triễn được bao nhiêu…”( Huyền Quang Kỷ Yếu tr 40). Lời nói này của ai?

Không những thế, việc cấm đạo và diệt đạo của các vua Minh Mạng, Tự Đức cũng chưa làm PGVNTN hài  lòng, bởi vì thời đó họ vẫn chưa chiếm được chính quyền nên vẫn coi là Phật giáo bị các vua nhà Nguyễn đàn áp: “Giáo hội luôn luôn bị những thế lực chính trị thời đại đánh phá suốt 300 năm cận đạiThích Huyền Quang, Kỷ Yếu, tr 173, 2008). Giáo hội nào của các ông được thành lập 300 năm trước đây ngoài cái giáo hội tưởng tượng xây dựng bởi lòng thù ghét tất cả mọi người có quyền lực hơn các ông?

 3/Thứ ba là phương pháp tranh đấu bất bạo động, và từ chối mọi sự lợi dụng không phù hợp với tôn chỉ Phật giáo, nhất là những người Cộng sản cũng như những kẻ mưu toan chức quyền.

Xin hỏi người sáng lập ra PGVNTN là ai? Có phải là điệp viên hai mang Thích Trí Quang vừa là đảng viên CS vừa nhận tiền của Cabot Lodge trao cho để thực hiện các vụ tự thiêu lên đường xuống đường không? Nhận tiền từ Cabot Lodge là từ chối mọi sự lợi dụng đó ư? Không biết thẹn à? Chuyện đã rành rành ra đấy mà nghĩ rằng không ai biết cả sao?!

Xin hỏi việc chiếm giữ quốc lộ I, chiếm chính quyền Miền Trung, chiếm đài phát thanh chính phủ đổi tên là “Đài phát thanh cứu nguy Phật Giáo”, đốt xe quân cảnh Mỹ, đốt phòng văn hóa thông tin Hoa Kỳ, cướp xe cảnh sát và cướp kho vũ khí của Quân Đội VNCH và CSQG, chiến đoàn Nguyễn Đại Thức bắn cả tướng lãnh, băng đảng tội ác của Nguyễn Đắc Xuân và Hoàng Phủ Ngọc Phan kéo vào Đà Nẳng, núp trong chùa và sau tượng Phật bắn ra và đã giết chết nhiều người ở Thanh Bồ Đức Lợi. Đó là đấu tranh bất bạo động đó sao?

Xin hỏi, tại Sài Gòn: “Từ đó, VN Quc T b Tăng Ni và qun chúng theo CS nm gi, thao túng, liên tc ngày này qua ngày khác, ra đường Trn Quc Ton, ngã 6 Saigon – Chợ Lớn biểu tình, đả đảo và đốt hình nộm Tổng Thống Mỹ, Tướng Thiu, Tướng K. Tôi không dám ti và làm vic ti Việt Nam Quc T na. Ti HuếĐà Nng và vài nơi khác ti min Trung cũng vy, không sao vãn hồi được trật tư.. Lại thêm, sự xích mích giữa Tướng Nguyn Chánh Thi và các Tướng ti Saigon. Nhóm Lp Trường  Huế ra đời, đòi hỏi bầu Quốc Hội, đòi hỏi ngưng chiến tranh. Kết cuc, các Tướng Saigon mang quân ra vãn hồi trật tự miền Trung. Thượng Ta Trí Quang cùng nhóm tranh đấu ti Huế, kêu gi Pht tử đem bàn th Pht ra đường, để ngăn cn bước tiến ca QuâĐội Chính Ph, cho các cán b CS nm vùng, trà trn tu thoát. Phong trào mang bàn th Pht ra đường lan tràn khp nơi và vào cả đến Saigon. Ti Saigon họ đem nh Pht ra để trêđống rác”. ( Bạch thư Thích Tâm Châu)

Đó là đấu tranh bất bạo động của PGVNTN đó sao?

Về 5 yêu cầu của PGVNTN được phát biểu tại chùa Pháp Luân Houston:

 “1. Yêu cầu Chính phủ Việt Nam Cộng hòa thu hồi vĩnh viễn Công điện triệt hạ giáo kỳ của Phật giáo ;

Xin hỏi, công điện ma thì làm cách gì để thu hồi?

Yêu cầu PGVNTN đưa bằng chứng về bức công điện này? Bao nhiêu năm nay đã nhiều người đã đặt nghi vấn về tính hiện hữu của công điện này và chẳng ai thấy mặt méo mặt tròn của nó ra sao cả! Chỉ có sắc lệnh về cách thức treo cờ tôn giáo thì  bóp méo thành lệnh triệt hạ cờ Phật giáo! Đi tu mà bịp bợm như vậy thì đây là một tổ chức tôn giáo  hay một tổ chức chính trị khoác áo tôn giáo?

 “2. Yêu cầu Phật giáo phải được hưởng một chế độ đặc biệt như các Hội Truyền giáo Thiên chúa giáo đã được ghi trong Dụ số 10.

Thứ nhất Dụ số 10 là do quốc trưởng Bảo Đại ban hành năm 1950, theo luật pháp quốc gia và luật pháp thế giới, muốn sửa đổi phải đưa ra quốc hội xem xét và thuộc thẩm quyền của quốc hội không thuộc thẩm quyền hành pháp của TT Ngô Đình Diệm, cớ sao đổ tội cho người không có quyền hạn và trách nhiệm?

Thứ hai, Dụ số 10 có nhiều điều quan trọng, trong đó có quy định mọi tổ chức tôn giáo phải đăng ký lý lịch và chịu sự kiểm tra của bộ Nội Vụ để tránh sự xâm nhập của cộng sản. Ông bộ trưởng nội vụ Bùi Văn Lương có giải thích về dụ này, tuy vậy chính phủ và bộ nội vụ đã không áp dụng nó. Đây là một điều hết sức sai trái của chính phủ TT Ngô Đình Diệm và ông Bùi Văn Lương đứng trên trách nhiệm bảo vệ an ninh lãnh thổ quốc  gia, vì vậy đã gây ra loạn kiêu tăng cộng sản PGVNTN hoành hành phá nát Miền Nam. Trên thực tế Dụ số 10  vẫn tồn tại cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 vì nó rất hợp lý và quan trọng. Dụ này soạn ra để bảo vệ quốc gia chứ không soạn ra để đàn áp PGVNTN, PGVNTN là cái đinh gì mà quốc hội phải soạn luật dành riêng để đàn áp quý vị? Chính Dương Văn Minh sau cuộc đảo chánh cũng đã tuyên bố “mọi luật lệ tạm thời giữ nguyên” cớ sao cứ nhai đi nhai lại rằng Dụ số 10 là kỳ thị tôn giáo, đòi quyền bình đẳng với Thiên Chúa Giáo? Người Miền Nam không đui, không câm và cũng không ngu thưa bọn già mồm PGVNTN!

 3. Yêu cầu Chính phủ chấm dứt tình trạng bắt bớ, khủng bố tín đồ Phật giáo. “chính phủ Đệ Nhất Cộng Hòa đã thảm sát, khủng bố, bắt giam tù hay bắt cải đạo Thiên chúa tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt ở Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi. Từ 1958 đến 1961 hàng vạn Phật tử bị giam cầm, đày đọa, hàng trăm bị thủ tiêu, và khoảng 2000 bị bắt buộc phải bỏ đạo Phật để cải đạo Thiên chúa giáo tại miền Trung và các khu dinh điền”.

Đó là  những gì đã được Võ Văn Ái phát ngôn nhân của PGVNTN phát biểu tại chùa Pháp Luân, Houston Texas ngày 9 tháng 6 năm 2013

Yêu cầu PGVNTN đưa ra các bằng cớ  về các cáo buộc nói trên?

Bắt bớ ai? Tên gì? Bắt tín đồ Mười Hương? Tín đồ Lê Câu? Tín đồ Trần Văn Quang, trung tướng CS? “Tín đồ” Phật giáo trong tù Chín Hầm? Chùa Xá Lợi ngày thường chỉ có mười mấy tăng ni trù trì, những ngày tháng 10 năm 1963 có khoảng từ 500 đến 600 người sống trong đó và bắc loa chữi rủa chính phủ ra rả mỗi ngày. Như vậy đi tu hay là một bọn đầu gấu trong chùa? Bọn đầu gấu này từ đâu đến? đa số đều không có giấy căn cước. Cựu Hoàng Bảo Đại: “ Tất cả đang tiến tới thì chính phủ bị các nhà sư chống đối. Ông Diệm và Nhu là người công giáo, các nhà sư bị cộng sản giật dây và mật vụ Mỹ tiếp tay, liền bắt đầu hành động. Chính quyền phải đối phó lại, vô hình chung đem đến cảm giác kỳ thị tôn giáo. Ai đã xúi giục họ gây loạn, ai? Họ ở đâu tới? Làm sao biết được họ từ Hà Nội vào hay từ Bắc kinh tới? ( Bảo Đại, Con Rồng Việt Nam)

Cuối cùng, đây là sự trả lời của sự thật của Liên Hiệp Quốc về cái gọi là “thảm sát, bắt bớ khủng bố tín đồ Phật giáo, bắt cải đạo Thiên Chúa, hàng vạn Phật tử bị giam cầm đày đọa, hàng trăm bị thủ tiêu, 2000 người bị bắt phải cải đạo Thiên Chúa tại các khu dinh điền ” như sau:

“ Những người khai báo cho phái đoàn biết về vụ nầy thường là chỉ nghe nói lại và trình bày một cách mơ hồ, tổng quát. Mỗi nhân chứng đều cố gắng tìm một bằng chứng cụ thể để trình với phái đoàn, nhưng rốt cuộc chỉ thấy có một vài hành vi lẻ tẻ, nhỏ nhặt, mang tính cách cá nhân mà thôi.”

Thế nào? Có chối được tội vu khống TT Ngô Đình Diệm được không những tên sư hổ mang và tín đồ  hổ mang của PGVNTN? và hơn hết là bọn chủ mưu cộng sản Việt Nam? Tập thể vô đạo các người có chối được tội vu khống TT Ngô Đình Diệm hay không?

 “4. Yêu cầu cho Tăng Tín đồ Phật giáo được tự do hành đạo và truyền đạo :

Ai bị cấm đi tu? Ai bị cấm hành đạo Mà đòi yêu cầu Phật giáo phải đựoc tự do hành đạo và  truyền đạo? Ngay cả bọn cộng sản như Thích  Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Chánh Trực, Thích Thiện Siêu, Thích Như Ý, Thích Thiện Hoa, Huỳnh Liên và hàng trăm các Thích Cộng Sản như Lê Đình Thám, Võ Đình Cường, Lê Khắc Quyến, Nguyễn Trực, Tống Hòa Cầm, Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường Hoàng Phủ Ngọc Phan, Ngô Kha v,v cũng còn được tự do và truyền đạo và hành đạo nữa là, thì PGVNTN nói rằng “yêu cầu chính phủ cho tăng ni tự do hành đạo và tuyền đạo” là nói cái gì? Lời nói của một bọn bị bịnh tâm thần nói sảng chăng?

Và đây là cái gì?

2000 ngàn ngôi chùa mới xây cất trên toàn quốc thời TT Ngô Đình Diệm cai trị là cái gì?.

“Từ ngày Ông Diệm lên nắm chính quyền Chùa chiền tăng gấp đôi, điều ấy có thật”( Phật Giáo Việt Nam Tranh Đấu Sử Thích Tuệ Giác tr 383) Là cái gì?

“Từ 1956 đến 1963 thời của Tổng Thống Diệm, chùa chiền được xây nhiều hơn, các khóa đào tạo học tăng được mở liên tục, Lễ Phật Đản được tổ chúc to lớn hơn, số tăng ni tăng một cách nhanh chóng”.(Việt Nam Phật Giáo Sử Luận, Thích Nhất Hạnh) Là cái gì?

Ngôi Chùa Từ Đàm đã được trùng tu xây dựng to lớn khang trang, ngân khoản từ ông Ngô Đình Cẩn giúp đỡ là cái gì?

Khu đất mênh mông ở giữa đường Công Lý nay là Chùa Vĩnh Nghiêm được Tổng Thống Ngô Đình Diệm tặng không, là cái gì?

Khu đất và việc khởi công xây dựng Viện Hóa Đạo tại đường Trần Quốc Toản do Tổng Thống Ngô Đình Diệm cấp là cái gì?

Chùa Xá Lợi ai xây cất năm 1958 với kinh phí 2 triệu đồng Việt Nam Cộng Hòa, số tiền nầy được trích từ quỹ xã hội của Phủ Tổng Thống và trao cho ông Mai Thọ Truyền đứng ra chịu trách nhiệm xây cất với mục đích nâng đỡ phát triển kiện toàn Phật Giáo? Điều này là cái gì?

Như vậy là đàn áp Phật Giáo đó hả?

Ai nâng đỡ kiện toàn Phật Giáo nếu không phải là TT Ngô Đình Diệm?
Tôn giáo nào đã được ưu đãi nhất nếu không phải là Phật Giáo dưới thời TT Ngô Đình Diệm?

Phải ưu đãi PGVNTN đến chừng nào thì mới không là đàn áp Phật Giáo? PGVNTN trả lời đi? Phải dâng trọn Miền Nam cho PGVNTN lãnh đạo thì lúc ấy  mới không có đàn áp Phật giáo phải không? Thích Huyền Quang, một trong  những tăng sĩ  lên đường xuống đương rầm rộ bấy giờ chẳng đã nguyền rủa cả tam đại chính quyền Việt Nam, trừ cộng sản, đó thôi sao“Giáo hội luôn luôn bị những thế lực chính trị thời đại đánh phá suốt 300 năm cận đại”( Huyền Quang, Kỷ Yếu, tr 173, 2008).

 “5. Yêu cầu Chính phủ đền bồi một cách xứng đáng cho những kẻ bị giết oan vô tội, và kẻ chủ mưu giết hại, phải đền tội đúng mức”.

Ai giết hại 8 trẻ em tại Đài Phát Thanh Huế mà đòi chính phủ phải bồi thường? Chính phủ không phải là thủ phạm thì sao chính phủ phải bồi thường? PGVNTN có chứng minh được chính phủ VNCH giết hại dân chúng của họ hay không mà đòi họ phải bồi thường thiệt hại? Chỉ có một lũ điên hoặc một lũ ngu mới nói như thế!

Việt Cộng giết chết khoảng 7 ngàn thường dân vô tội cũng tại Huế, sao chưa bao giờ thấy PGVNTN lên tiếng một lần đòi Việt Cộng phải bồi thường cho những nạn nhân này, thế là thế nào? Hay việc giết người này là nhiệm vụ che chở cho cách mạng mà Thích Đôn Hậu đã xác nhận nên PGVNTN không đòi bồi thường?

Hãy đọc “tội ác” của ngay cả chính phủ đệ nhị VNCH và Hoa Kỳ, chứ chẳng riêng gì TT Ngô Đình Diệm, bởi Chánh Án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao PGVNTN Đệ Tam Tăng Thống Thích Đôn Hậu, để từ đó hiểu bản chất thật của băng đảng PGVNTN và thực chất cây đuôc Lê Văn Tám Thích Quảng Đức năm 1963:

Thế nhưng bọn đế quốc Mỹ không từ bỏ ý đồ bám riết miền Nam nước ta, chúng lần lượt dùng đám tôi đòi để không ngừng tăng cường chiến tranh bất chính với nhân dân ta, đem thù nghịch vào cả hai miền đất nước, gây ra vô số tội ác làm ghê tởm lương tâm con người. Bọn xâm lược Mỹ và đám tay sai Thiệu Kỳ Hương là những con quỉ ác hơn cả dã thú, nguy hiểm hơn rắn độc. Nhiệm vụ của phật tử là dùng tất cả mọi phương tiện phù hợp để cứu đồng bào khỏi đau khổ và đem lại hòa bình và an vui cho đất nước. Họ không được có một ảo tưởng nào đối với bọn Thiệu Kỳ Hương. Thiệu đã ban hành đạo luật 23/67 với ý đồ tận diệt phật giáo. Cũng theo lệnh Kỳ mà Nguyễn Ngọc Loan đã tàn sát phật tử chúng ta ở Đà nẵng và Huế năm 1966. Hương đã thành lập Tổng hội Phật giáo thống nhất việt nam với ý đồ gây ra một ly giáo trong hàng ngũ tăng ni phật tử. Tên bồi Khm đã phá nát và thiêu đốt viện phật học, thóa mạ cuộc đấu tranh phật giáo cho đó là một « trò quỉ ». Tội ác của chúng đối với phật giáo thật quá rõ ràng, còn tội ác đối với dân tộc, tội ác phá hoại Hội nghị Paris hòng kéo dài chiến tranh để nắm giữ địa vị và làm giàu trên xương máu của đồng bào còn bỉ ổi hơn nữa.

Hơn bao giờ hết, là phật tử, chúng ta phải tỏ ra hùng mạnh, hăng hái tham gia vào các phong trào của giới trí thức, sinh viên, và phối hợp với đồng bào thành thị đẩy mạnh đấu tranh để lật đổ Thiệu Kỳ Hương , thành lập một nội các hòa bình để đi dự Hội Nghị Paris, bàn luận thành khẩn với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và Chính phủ Hoa Kỳ để chấm dứt chiến tranh đem lại hòa bình và an vui cho đất nước( Thích Đôn Hậu, Tại sao tôi gia nhập LLLMDTDC Thích Đôn Hậu, Phó Chủ Tịch LMLLDTDCHBVN (20/05/1968)  in « Huế : Passé et Présent : Etudes vietnamiennes No 37,  1973, p.235-237 : « Pourquoi j’ai adhéré à l’Alliance des Forces nationales démocratiques et de Paix du Viêt Nam. Dịch từ bản tiếng Pháp)

Và hãy đọc lại những hành vi lường gạt bỉ ổi của PGVNTN qua bản báo cáo của Liên Hiệp Quốc như sau:

“Có một vị sư trẻ mới 19 tuổi, khai với phái đoàn điều tra rằng, ông ta được một số sư sãi khuyến khích tự thiêu vì Hòa Thượng Hội Chủ Phật Giáo Thích Tịnh Khiết đã bị giết, hằng trăm Phật tử đã bị chính quyền dìm chết dưới sông Sài gòn, nhiều ni cô đã bị mổ bụng, và chùa Xá Lợi đã bị đốt cháy. Nhà sư 19 tuổi nầy được yêu cầu tình nguyện hy sinh tự vận vì Phật giáo, và được bảo đảm rằng ông ta sẽ được cho uống thuốc để không bị đau đớn, ngoài ra ông ta cũng được đưa 3 bức thư tuyệt mệnh đã được viết sẵn để cho ông ta ký vào. Ông ta bị cảnh sát bắt, ngăn chận cuộc tự thiêu của ông ta và cũng là kịp lúc nhà sư trẻ 19 tuổi nầy biết được những gì mà ông ta đã nghe các nhà sư kia kể cho ông chỉ là những chuyện láo khoét bịa đặt, độc ác và hoàn toàn thất thiệt. Tất cả chỉ là để kích động ông mà thôi.”

“Phái Đoàn cũng đã tìm gặp được một số nhà sư lãnh đạo Phật Giáo và thanh niên phật tử mà theo những báo cáo trước đây mà phái đoàn đã nhận được rằng những người nầy đã bị chính quyền của Tổng Thống Diệm giết chết, nay hóa ra đó chỉ là những báo cáo khống, không đúng sự thật.

Phái Đoàn không tìm thấy bằng chứng nào xác nhận những báo cáo đã dược công bố nói rằng, có những nhà sư đã bị ném từ trên các tầng lầu cao xuống đất vào đêm Thiết quân luật 20/8/1963 khi lực lượng quân đội của chính quyền Tổng Thống Diệm mở cuộc hành quân lục soát chùa Xá Lợi.” : (Đại Sứ Volio phái đoàn điều tra của Liên Hiệp Quốc)

Thiết nghĩ, sự bỉ ổi của đôi đào kép CSVN-PGVNTN không cần ai phải bạch hóa mà chính chúng đã tự bạch hóa chúng

Chúng và những kẻ tay sai,những kẻ mù quáng không biết đâu là phải đâu là trái phải lãnh hình phạt mà cho đến đời con cháu chúng e cũng không hết món nợ đối với gia đình TT Ngô Đình Diệm và những gia đình đã chịu nhiều đau khổ vì mang tội “mật vụ Nhu Diệm đàn áp Phật Giáo”. Như gia đình các ông Phan Quang Đông, Đặng Sĩ, Dương Văn Hiếu và hàng chục ngàn những mãnh đời bất hạnh khác dưới bàn tay CSVN-PGVNTN. Luật nhân quả của nhà Phật chân chính không cho phép nhân danh Phật làm chuyện giết người và vu khống người. Khoảng 30 cái chết bị thiêu gây ra bởi PGVNTN là một bản án mà Phật sẽ xử những kẻ mạo danh Phật để làm tội ác. Theo truyền thuyết Mục Liên Thanh Đề, thì những kẻ tu hành mang tội giết người như PGVNTN chết xuống âm phủ chắc chắn sẽ bị cưa đôi nấu dầu, hoặc con cháu họ phải trả một giá đắt đời đời kiếp kiếp. Nếu đó là sự thật thì rất nhiều thành viên của PGVNTN chắn chắn sẽ không toàn thây dưới lưỡi cưa của Diêm chúa!

Hãy đọc lời của người trong cuộc về tội lỗi của PGVNTN, ông Thích Tâm Châu: Vì vậy, Phật Giáo không phải là không có trách nhiệm, liên đới đến sự để mất VNCH cho CS. Vấn đề này, chính Hòa Thượng Thích Huyền Quang cũng thường nhắc đi nhắc lại : CS từng tuyên bố : “Phật Giáo Ấn Quang hai lần có công với Cách Mạng!”.( Bạch thư Thích Tâm Châu)

Và đây là sự xác nhận của Mai Chí Thọ “Sự hy sinh anh dũng của Hoà thượng Quảng Đức không phải chỉ là ‘vị pháp thiêu thân’ mà là ‘vị quốc thiêu thân’. Hành động ấy đã biến thành động lực cách mạng, góp phần giải phóng đất nước 12 năm sau đó.” ( Mai chí Thọ 29.5.2005)

 

Chối được không việc công lao của dâng Miền Nam cho cộng sản của PGVNTN?

Cái trò hề gọi là “đàn áp Phật giáo” và cây đuốc Lê Văn Tám Thích Quảng Đức của CSVN và tập đoàn lừa phỉnh PGCVNTN đã bị lột mặt nạ. Vì vậy, cái sọt rác dĩ nhiên phải là chổ chứa cho những cái gọi là  “50 năm Pháp Nạn Lịch Sử 1963” “ Chế độ Ngô Đình Diệm 50 năm nhìn lại”“Bản chất văn hóa của cuộc đấu tranh Phật giáo trong pháp nạn 1963”, “v.v và vv. Và dĩ nhiên cái sọt rác cũng là cái chổ chứa cho các tên Cao Huy Thuần, Lưu Tường Quang, Trương Văn Chung, Võ Văn Ái, Thích Trí Quảng, Thích Giác Đẳng, Thích Huyền Việt, Thích Viên Lý, Thích Như Đạt, Thích Chánh Lạc, và tất cả những kẻ đã tham dự buổi đấu tố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm và các nạn nhân khác như ông Ngô Đình Cẩn, Đặng Sĩ, Đức Cha Ngô Đình Thục, ông Phan Quang Đông, ông Dương Văn Hiếu, nạn nhân oan khiên của Phong Trào Phật Giáo Tranh Đấu

Với những kết luận rành rành của các chứng nhân và với bản báo cáo rạch ròi của Liên Hiệp Quốc, thì hội nghị đấu tố có tên “đuốc Thích Quảng Đức” mà Ấn Quang Thống Nhất và Việt Cộng hợp soạn đã bị gậy ông đập lưng ông, hai  băng đảng CSVN và PGVNTN đã tổ chức hội thảo để.. tự đấu tố chính mình! Còn những kẻ tham dự là những kẻ đã tự phỉ nhổ chính mình vì không biết đâu là phải đâu là trái, bất chấp lương tâm về hùa với bọn PGVNTN bất lương và CS bán nước, đấu tố VNCH.

Có một ngàn cây đuốc Thích Quảng Đức cũng không làm nên được tội đàn áp Phật giáo cho TT Ngô Đình Diệm và chính phủ VNCH, có một ngàn cây đuốc Thích Quảng Đức cũng không che được mặt trời mặt trăng và sự thật. Đó là lời dạy của Đức Phật. Tư cách gì bọn CSVN và PGVNTN mà đòi phong thánh tử đạo cho 8 nạn nhân bị VC khủng bố và ông Thích Quảng Đức? Giá trị gì cái loại thánh tử đạo được phong từ bọn bán nước CSVN và bọn gắp lửa bỏ tay người PGVNTN? Giá trị gì những loại thánh đó?

Cũng như vậy,  Việt Cộng có tìm hàng triệu cách chữi bới vu khống chính phủ VNCH thì chính phủ VNCH vẫn là chính phủ dân chủ tự do đầu tiên của Việt Nam mà người sáng lập ra nó là Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Có chữi bới hàng triệu lần thì cái chính thể VNCH vẫn triệu lần tốt đẹp hơn cái chủ nghĩa cộng sản đã bị nhân loại phỉ nhổ vào mặt, và có vu khống VNCH hàng triệu lần thì CSVN cũng không tài nào che dấu được các tội ác Cải Cách Ruộng Đất, diệt chủng Mậu Thân, khủng bố giết hại lương dân Miền Nam suốt 20 năm từ 1954 đến 1975 của bọn CSVN, và cuối cùng là tội ác lớn nhất: tội ác bán nước. Chính phủ VNCH có từng làm những tội ác tày trời nào như vậy chưa? Đốt triệu cây đuốc cũng không tìm ra được!

Câu hỏi là: Kẻ trực tiếp đốt Thích Quảng Đức là PGVNTN thì lại vô tội mà chính phủ TT Ngô Đình Diệm lại là kẻ có tội? Công lý nào, luật pháp nàp trừ “công lý và luật pháp” của bọn quỷ sứ dưới địa ngục, quỷ đỏ trên dương thế, và của tập đoàn lừa phỉnh bất lương có một  không hai trong lịch sử Phật Giáo thế giới đó là PGVNTN!

Cuối cùng lời nói của  một trong những tên sư trưởng quốc doanh đảng viên CS Thích Trí Quảng để kết thúc cái gọi là hội thảo về Thích Quảng Đức: Con đường đồng hành cùng dân tộc, đạo pháp và chủ nghĩa xã hội của Phật giáo trong sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam hiện nay”.. Sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam hiện nay là gì hỡi các quý vị tham dự đấu tố TT Ngô Đình Diệm và VNCH? Sự nghiệp đổi mới hiện nay đó là nổ lực biến Việt Nam thành đất của nhà Hán Cộng, rõ ràng là như vậy! Điều này có nghĩa là Phật giáo quốc doanh thề sẽ đồng hành với chính quyềnCộng Sản trong việc giao  Việt Nam cho Tàu Cộng sau khi đấu tố tội ác của Tổng Thống Ngô Đình Diệm và VNCH .  Đó là mục đích của tất cả các cuộc hội thảo được tổ chức bởi cộng sản và những kẻ núp bóng tôn giáo sử dụng vụ phản loạn của Phật Giáo như một cái cớ để vu khống cho chính phủ Miền Nam Việt Nam. Vì vậy những ai đã, đang, và sẽ tiếp tục phục vụ công khai hay bí mật dưới trướng của băng đảng Hồ Chí Minh thực hiện những hành vi nói trên, kẻ đó đã tự nhận mình là kẻ bán nước mà lịch sử sẽ không tiếc lời nguyền rủa! trong đó còn có tên tất cả những kẻ đã tham gia làm xáo an ninh chính trị của Miền Nam dưới thời TT Ngô Đình Diệm, từ những chính trị gia đối lập bất tài Caravelle, đến các đảng phái phản loạn lập chiến khu ngay trong lòng quốc gia, đến bọn phản chiến, đến bọn nằm vùng đến PGVNTN và cả ông Thích Quảng Đức. Tất cả quý vị phải chịu  trách nhiệm trước lịch sử về việc đã không cùng với TT Ngô Đình Diệm xây dựng được một cơ chế chính trị ổn định tại Miền Nam để giữ gìn đất nước. Lịch sử đã chứng minh không ai tài giỏi hơn TT Ngô Đình Diệm trong 100 năm nay( Tưởng Giới Thạch), còn qúy vị đa số chỉ là những kẻ bất tài vô tướng nhưng lại ngỡ mình là đại nhân mà thời gian hậu TT Ngô Đình Diệm đã trả lời tất cả

Câu nói của TT Ngô Đình Diệm : người Pháp chỉ là giai đoạn và sớm muộn gì cũng phải trao trả độc lập cho Việt Nam, mà cộng sản mới là nguy cơ trầm trọng và dài hạn” là bản án lương tri cho tất cả những ai đã chống lại ông cố tình vu khống ông, một con người thánh thiện và yêu nước hơn cả chính bản thân mình!

Chúng ta đang mất nước bởi cánh tay nối dài của Đảng Cộng Sản Trung Hoa lên Đảng Cộng Sản Việt Nam sau việc mất Miền Nam vào tay Mao Trạch Đông và CS Hà Nội, khởi nguồn từ những tên tăng lữ làm chính trị PGVNTN, nay có lại có thêm những tên tăng lữ quốc doanh và những kẻ từ trong nước đến hải ngoại đang tiếp tay cho bọn CSVN và hai loại sư sãi chính trị này. Chúng ta phải tiếp tay vạch mặt không sót một tên nào, không để CSVN và đồng bọn lợi dụng áo nhà Phật để mưu đồ bất chính bán đứng quốc gia lần nữa

Inline image 7                             download (3)

 

Ông Thích Quảng Đức tự thiêu để mất nước      Người Tây Tạng tự thiêu để dành lại đất nước

 

Đuốc Lê Văn Tám đuốc Thích Quảng Đức, cũng là một thứ bịp bợm kiểu Trần Dân Tiên, có gì khác nhau?

 

images (26)

Trò thổi rắn Thích Quảng Đứccủa CSVN và PGVNTN không bịp được ai

 

 

Hoa Kỳ ngày 23 tháng 6 năm 2013

Trần Minh

About joliechu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top