Thảm Họa Cộng Sản
You are here: Home / Lịch sử / Ông Thích Quảng Độ: Chân Tu hay Chính Trị Gia Tôn Giáo Vận?

Ông Thích Quảng Độ: Chân Tu hay Chính Trị Gia Tôn Giáo Vận?

 TẤM VẢI THƯA CHỐNG CỘNG CỦA HT THÍCH QUẢNG ĐỘ CÓ CHE ĐỰỢC  NHỮNG SAI TRÁI CỦA ÔNG & GHPGVNTN?

Câu hỏi dành cho cuộc hội luận của Chùa Điều Ngự ngày 13 tháng 10 năm 2012

 

 Trần Minh

 

Theo dõi nội dung nhiều bài nói chuyện của ông Liên Thành trước đây và trên đài truyền hình QGVN và gần đây nhất là và nội dung hai lá thư mời họp báo giữa ông Liên Thành và GHPGVNT/ Chùa Điều Ngự, tôi xin được đi thẳng vào việc phân tích giá trị của hai buổi hội thảo này.

Sau những buổi hội thảo trên đài QGVN với chủ đề vạch trần chiến lược và chiến thuật của cộng sản trong âm mưu xóa sổ cộng đồng Việt Nam, ông Liên Thành qua kinh nghiệm làm lãnh đạo ngành an ninh tình báo ở tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế, một hang ổ nằm vùng lớn nhất của cộng sản tại Miền Nam, bằng lý luận hết sức hữu lý đi kèm với nhiều bằng chứng lịch sử và hiện tại, đã chỉ cho thấy rằng vũ khí tốt nhất của cộng sản để phá nát Miền Nam và và phá nát cộng đồng chống cộng hải ngoại qua hiện nay không gì khác hơn là tôn giáo vận cài cán bộ cộng sản dưới dạng sư sãi.

Chứng minh cho kết luận trên của ông Liên Thành thật là vô cùng đúng đắn, thì không gì tốt hơn đó là chỉ một thời gian ngắn sau khi lên tiếng báo động như vậy, ông Liên Thành đã bị bắn rồi bị đánh ngay trước parking của một tiệm café, bởi 3 tên cộng sản từ Việt Nam qua nói giọng bắc kỳ đặc sệt. Gần đây nhất, một âm mưu giết ông Liên Thành và ông Dương Đại Hải giám đốc đài truyền hình QGVN bởi một nhóm Phật Tử trẻcủa Chùa Điều Ngự. Nội vụ đang được điều tra bởi FBI và cảnh sát quận Cam

Sự việc này dấy lên câu hỏi, phải chăng hiện tượng Chùa là căn cứ lõm cho cộng sản hoạt động từ trong nước ra hải ngoại mới thật sự là Pháp Nạn của Phật Giáo VN? Chùa không còn là chổ để gieo trồng lòng từ bi hỉ xả, chổ cấm sát sanh, mà ngược lại, lại là chổ gieo rắc sự căm thù (Giáo dục căm ghét ông Liên Thành trong chuyện Học Đại Hè của chùa Điều Ngự ) và những hoạt động hăm dọa thủ tiêu như xã hội đen? Tìm một ngôi chùa tu hành đúng nghĩa nay quả thật như tìm kim đáy biển. Phải chăng bởi vì bọn bất lương và bọn cộng sản đã và đang tìm được một nghề kiếm sống rất dễ dàng đó là“nghề Chùa”?

Trở lại sự kiện gần nhất, đó là hai bên Liên Thành và GHPGVNTN đại diện bởi Chùa Điều Ngự, đã cùng nhau tổ chức hội thảo trong cùng một ngày để trình bày luận cứ của mình. Một bên là ông Liên Thành, với một lá thư khá dài, chỉ trích từng điểm một những sai trái của GHPGVNTN. Thí dụ: ông Liên Thành tố cáo Võ Văn Ái, Phát Ngôn Nhân Chính Thức của GHPGVNTN là một tên nằm vùng hoạt động trong mạng lưới cán bộ phản chiến trước 1975, cho rằng ông Thích Quảng Độ không phải là người quốc gia vì ông ta đã tham gia nhiều hoạt động chống chính phủ VNCH trước 1975, hiện nay đang chữi bới chính quyền và QLVNCH là lính đánh thuê cho Mỹ không làm gì để bảo vệ Miền Nam. Ông Thích Quảng Độ cũng hãnh diện về cuộc phản loạn giết chết tổng thống dân cử Ngô Đình Diệm và các bào đệ là một cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu chấm dứt một thời kỳ ngoại thuộc! Ông Liên Thành cũng cáo buộc các hành vi đồi bại và các lý lịch họat động cộng sản của một số tu sĩ GHPGVNTN hiện nay. Ông Liên Thành khẳng định sẽ chịu trách nhiệm những gì ông ta nói, cũng như hứa  đưa ra một số tài liệu bằng chứng hỗ trợ các cáo buộc nói trên. Quan trọng hơn hết là ông Liên Thành cảnh báo cho cộng đồng NVQG về kế hoạch xóa sổ Cộng Đồng NVQG qua ngõ tôn giáo vận chùa chiền sư sãi. Theo ông, cộng sản đã ra sức phát triễn các căn cứ lõm của chúng là chùa chiền trên đất Mỹ để dùng danh nghĩa Phật Giáo uy hiếp các tổ chức và cá nhân chống cộng thực thụ song song với nhiệm vụ thứ hai là kinh tài rửa tiền trốn thuế. Ông Liên Thành đặc biệt quan ngại về ban trị sự và hai ông sư trù trì của hai chùa lớn nhất của GHPGVNTN, một là Chùa Pháp Luân tại Houston, do tên sư giựt nợ và thích họp kín với nhiều nữ thí chủ Thích Giác Đẳng trù trì, hai là Chùa Điều Ngự tại Nam Cali, do ông  Thích Viên Lý nổi tiếng giao lưu với quá nhiều nữ thí chủ trù trì, trong đó đã có vụ đánh ghen giữa hai người phụ nữ, một là người Tàu đã có hai con với ông Thích Viên Lý, hai là một người Việt Nam.

    Về phía chùa Điều Ngự, trong một thư mời hội luận ngắn, để phản bác các cáo buộc của “bọn phản động tập đoàn Liên Thành”, chỉ đưa ra một bài thuốc duy nhất và củ mèm mà họ đã dùng đi dùng lại hơn hai năm nay. Bài thuốc đó không gì khác hơn là thuốc trị bá bịnh mà Bác Hồ từ khi phát triễn sự nghiệp của Stalin đã dùng và để lại cho đàn em để tiếp tục sự nghiệp giáo dục quần chúng yêu Bác và Đảng. Bài thuốc đó ai cũng biết,  cụ thể như sau: “Yêu tổ quốc là yêu Đảng, chống Đảng là chống Tổ Quốc”, “Yêu nước là yêu XHCN, không yêu XHCN là phản quốc”.

Sau đây là toa thuốc Bác Hồ mà Chùa Điều Ngự/GHPGVNTN sử dụng:

“…Trong lúc Đức Đệ Ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ đang lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trực diện chống lại chánh sách độc tài toàn trị của Cộng sản Việt Nam và hiểm hoạ mất nước thì những thế lực đen tối tại hải ngoại âm mưu chụp mũ, vu khống, chống phá Giáo Hội và bôi nhọ Phật giáo. Hành động này là hành động làm lợi cho Cộng Sản và hoàn toàn tương hợp với Nghị quyết 36 do Cộng sản chỉ đạo.

 Để trả lại sự thật cho lịch sử đồng thời chống lại kế sách tiêu diệt Phật giáo và dân tộc của Cộng sản, Văn Phòng II Viện Hoá Đạo – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức buổi Hội Luận tại Chùa Điều Ngự…

Đã đọc kỹ 3 bài viết rất dài dòng lượm thuộm của HT Thích Quảng Độ và Lê Công Cầu, ngày 19/1/2010, 4/5/2010 và 18/6/2012, và đã được Viện Hóa Đạo/GHPGVNTN chuẩn thuận chọn đăng trên website của GHPGVNTN do Võ Văn Ái làm chủ, tôi xin ngắn gọn trình bày một cách chính xác điểm chính của toa thuốc Bác Hồ, được GHPGVNTN sử dụng để giáo dục Phật Tử như sau:

images TQD2

“Phật Giáo là Dân Tộc, (như vậy Thiên Chúa Cao Đài Hòa Hảo Thờ Cúng Ông Bà v.v không phải là dân tộc) mà GHPGVNTN lại là truyền thừa chính thống của Phật Giáo VN  từ đời nhà Đinh đến Lê Lý  Trần ( theo lời Tăng Thống Thích Quảng Độ). Do đó, bọn nào chống lại GHPGVNTN đang làm nhiệm vụ giải trừ quốc nạn và đòi lại Hoàng Sa Truờng Sa ở trong nước và tại hải ngoại, thì bọn đó đúng là bọn có viến đồ phi dân tộc dám chống lại dân tộc, là bọn đi đêm với Trung Cộng và Cộng Sản, dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng”

Với nội dung bài thuốc Bác Hồ nói trên, ai cũng hiểu “người” đang nỗ lực tiêu diện Phật Giáo và Dân Tộc, đang thi hành nghị quyết 36/ĐCS/Trung Cộng, theo GHPGVNTN và chùa Điều Ngự, không ai khác hơn chính là ông Cựu CHT/CSQG Thừa Thiên/Huế Liên Thành, cháu nội đời thứ bảy của Gia Long Hoàng Đế và cháu nội ruột của Kỳ Ngoại Hầu Cường Để.

Viết đến đây, hàm răng giả của tôi một lần nữa lại bị văng mất. Cha mẹ ơi, theo như ông Thích Viên Lý và GHPGVNTN la làng, thì ngay cả Super Man Siêu Nhân, Bat Man Người Dơi, hoặc Spider Man Người Nhện cũng thua sức mạnh của ông Liên  Thành. Ôi, quả là vinh hạnh cho dân tộc VN và dòng họ Gia Long Hoàng Đế có một truyền nhân kinh khủng có thể tiêu diệt Phật Giáo và dân tộc Việt Nam như thế

 

Với tư cách là một NGQG không thể đến Chùa Điều Ngự vì đường xá xa xôi, căn cứ vào thư quảng cáo hội luận để trả lại sự thật cho lịch sử, xin Giáo Hội PGVNTN và ông Thích Viên Lý xác định và chứng minh những việc làm sau đây của GHPGVNTN là có thật hay bị tập đoàn Mỹ Ngụy vu hãm

 

images TQD1

1/Thứ nhất, có hay không có việc GHPGVNTN đem 500 tăng ni đón mừng cán binh cộng sản vào chiếm Sài Gòn và ăn mừng sinh nhật Hồ Chí Minh?

2/Thứ hai, có hay không việc HT Thích Quảng Độ trước 1975 đã từng biểu tình chống chính phủ VNCH? Có hay không lời nói của HT Thích Quảng Độ phỉ báng sĩ nhục VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ không làm gì để bảo vệ Miền Nam, có hay không có là GHPGVNTN đã hãnh diện là Phong Trào Phật Giáo Tranh Đấu, mà đã đưa đến việc giết chết một tổng thống dân cử và hai bào đệ của Tổng Thống, để chấm dứt thời kỳ ngoại thuộc. GHPGVNTN và ông Thích Viên Lý vui lòng chứng minh giai đoạn 1954 đến 1966 là giai đoạn ngoại thuộc và sau đó tại sao lại không ngoại thuộc nữa? Trong lúc Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vẫn bị quý vị buộc tội là Độc Tài Quân Phiệt tay sai của Mỹ?

 

images QD0

 

 

 

 

 

 

3/ Giải thích lý do tại sao ngày Phật Đản là đúng ngày 5 và 6 tháng 5 năm 2012, tại sao tất cả các chùa của GHPGVNTN lại tổ chức Phật Đản vào các ngày 27, 28, 29/4?  Trong khi đó ngày CN cuối tuần 29 tháng 4/2012 là ngày Cộng Đồng NVQG tại hải ngoại chính thức tổ chức ngày Quốc Hận? GHPGVNTN và Chùa Điều Ngự có tôn trọng tinh thần ngày Quốc Hận và Cộng Đồng VNQG hay không? Xin trả lời thẳng!

images CDN 3004

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4/ Có hay không có việc ông Thích Đôn Hậu đọc diễn văn năm 1978 xác định mái chùa tại Huế đã che chở cho cộng sản, che chở cho các ông Phạm văn Đồng, Tố Hữu, che chở cho cộng sản Tết Mậu Thân, không có Phật Giáo thì các ông cộng sản không có ngày hôm nay?images PGTD6

 

 

 

 

 

5/Có hay không có chuyện ông Thích Chánh Lạc, Chủ Tịch Viện Hóa Đạo GHPGVNTN bị ra tòa về tội sách nhiễu tình dục và tố cáo cha mẹ nạn nhân là cộng sản, bị tòa tuyên án phạt 4 triệu 8?

images TCL

 

 

6/ Có hay không có Việc ông Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN tại hải ngoai có tằng tịu với nhiều phụ nữ, trong đó việc hai bà đánh ghen trong sân Chùa Điều Ngự. Một bà là Việt Nam, một bà là người Tàu đã có hai con với ông….

7/Có hay không có chuyện ông Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký GHPGVNTN đã giựt nợ 200 ngàn Francs của Phật Tử Thụy Sĩ và hành vi bất chính trong việc tiếp tín nữ trong phòng riêng mỗi ngày?

8/ Có hay không có tên Võ Văn Ái, Phát Ngôn Nhân của GHPGVNTN hoàn toàn không có bằng cấp Giáo Sư nhưng cứ xưng là Giáo Sư, có hay không có việc tên này đã tham gia tích cực phong trào phản chiến chống chính phủ VNCH, đã từng hoạt động với bọn CS Tây Đức, đã cùng với Thích Nhất Hạnh vào Quốc Hội Hoa Kỳ yêu cầu cắt viện trợ cho Miền Nam

Trên đây đó chỉ là vài câu hỏi trong hàng ngàn câu hỏi tôi muốn đặt ra về tư cách và hạnh kiểm cũng như hành vi chính trị của các chức sắc cao cấp. Nhưng thiết nghĩ bấy  nhiêu đó cũng quá đủ để từng NVQG chân chính có câu trả lời về GHPGVNTN có đủ uy tín và tư cách của một tổ chức tôn giáo thuần túy hay không, có hoạt động cho cộng sản hay không!

Thưa quý vị, đọc xong hai lá thư mời của hai bên, tôi đoan chắc cuộc họp báo của ông Liên Thành tại văn phòng đài truyền hình QGVN sẽ không có mặt hai tờ báo Người Việt và Việt Báo của bà Nhả Ca, đệ tử ruột của ông Thích Đôn Hậu, nhưng hai tờ báo này sẽ có mặt tại chùa Điều Ngự để vạch mặt tên chủ mưu tiêu diệt dân tộc và Phật Giáo Lien Thành. Vì sao quý vị cũng đã rõ.

Ngồi ngẫm nghĩ đến những chữi bới láo khoét của GHPGVNTN đối với cá nhân ông Liên Thành, thí dụ như GHPGVNTN nói ông Liên Thành chưa có bằng Tú Tài, ông Liên Thành là tên trưởng ty Công An ác ôn giết người không gớm tay, tôi chợt nhớ đến tác phẩm hài hước nổi tiếng “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao. Những người chưa đọc tác phẩm này chắc phải hỏi có gì liên hệ giữa Chí Phèo và GHPGVNTN của các ông Thích Quảng Độ, Thích Viên Lý, Thích Chánh Lạc Thích Giác Đẳng, Võ Văn Ái v.v và vv?

Xin thưa, Chí Phèo tự vạch mặt để đổ thừa cho Bá Kiến muốn giết mình để đòi tiền Bá Kiến, còn GHPGVNTN cũng y hệt Chí Phèo, tự cho mình là trùm Phật Giáo, trùm dân tộc ,để độ vạ cho bất cứ những ai chống lại mình đều là bọn phản dân tộc, phản tổ quốc, là cộng sản và tay sai Tàu Cộng thực thi nghị quyết 36. Nghị Quyết 36 ở đâu mà lắm thế các ông GHPGVNTN?

Good luck cho GHPGVNTN, good luck cho Chùa Điều Ngự, good luck cho ông Thích Viên Lý, good luck cho những người rỗi hơi đi nghe đám Thích Viên Lý kể lể!

Và cuối cùng là good luck cho những chính trị gia kiếm phiếu bám theo chùa Điều Ngự. Chúng ta, những NVQG chân chính, quyết tiếp tục vạch trần các âm mưu tôn giáo vận của cộng sản, bất kể bọn này nhân danh  Chúa nhân danh Phật. Đương nhiên, chúng ta sẽ chẳng bỏ phiểu cho đám chính trị gia cơ hội này, trong đó có một nhân vật ban ngày thì đi với chúa, ban đêm thì đi với Phật, một người là công giáo nhưng lại là trụ cột trong ban trị sự của Chùa Điều Ngự, gốc sinh viên  tranh đấu chống chính phủ VNCH đòi hòa bình ngay lập tức, là đệ tử và là bạn thân của VC nằm vùng Huỳnhh Tấn Mẫm, không ai khác hơn chính là ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

Sự thật gì sẽ được GHPGVNTN và ông Thích Viên Lý, một ông sư ham mê sắc dục sẽ trả lại cho lịch sử? mà quý vị đến để nghe?

Xin thượng đế chúc phúc cho quý vị đến nghe hội luận Chùa Điều Ngự và cái lịch sử kiểu Bác Hồ mà GHPGVNTN sẽ trả cho quý vị

Cảm ơn quý vị đã đọc những lời nghịch nhĩ!

Trần Minh

About joliechu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top